LẮP ĐẶT HỆ THỐNG LẠNH CÔNG NGHIỆP

Dịch vụ
LẮP ĐẶT HỆ THỐNG LẠNH CÔNG NGHIỆP

  Sơ bộ về hệ thống lạnh công nghiệp

  Hệ thống lạnh công nghiệp bao gồm kho lạnh, tủ đông tiếp xúc, tủ đông gió, đá vảy, IQF, máy làm lạnh nước, máy điều hòa không khí… các hệ thống làm lạnh này được dùng trong các nhà máy, xí nghiệp, cao ốc văn phòng,…

  Tổng quát về lắp đặt hệ thống lạnh công nghiệp

  Bất cứ hệ thống nào cũng cần được lắp đặt một cách chính xác theo đúng quy trình để đảm bảo tính ổn định và hiệu quả của thiết bị khi vận hành.

  Vậy nhưng, hệ thống lạnh công nghiệp tùy theo mục đích và không gian sử dụng sẽ có số lượng máy móc, thiết bị, vật tư đa dạng cả về công suất, kích thước và khối lượng. Chính vì sự đa dạng này, trong thi công lắp đặt, nhân viên kỹ thuật sẽ phải dựa vào đặc điểm từng hệ thống để tiến hành công việc phù hợp.

  Dù vậy, ở bất kỳ hệ thống lạnh công nghiệp nào cũng cần tiến hành một số bước cơ bản sau để việc lắp đặt đảm bảo chính xác và thuận lợi:

  Chuẩn bị kế hoạch lắp đặt

  Trước khi lắp đặt, việc đầu tiên cần tiến hành đó là nghiên cứu bản vẽ thiết kế và bản vẽ lắp ráp để lên một kế hoạch hoàn chỉnh. Kế hoạch lắp đặt này cần bao gồm kế hoạch về máy móc, thiết bị, vật tư và kế hoạch về trình tự lắp đặt các thiết bị.

  Trước hết, từ bản vẽ cần lên số lượng máy móc, thiết bị và vật tư cần nhập về. Thời gian đưa các thiết bị này tới vị trí thi công lắp đặt không giống nhau. Thông thường, kế hoạch nhập thiết bị sẽ chịu ảnh hưởng của một số yếu tố như, thời gian lắp đặt, thứ tự trong quy trình, không gian để tập kết, điều kiện bảo quản thiết bị hoặc vật tư trước khi lắp đặt.

  Quy trình lắp đặt các thiết bị phụ thuộc và từng thiết kế.  Tuy nhiên, một số bộ phận như thiết bị đường ống lắp ngầm – những bộ phận ảnh hưởng tới phần nền vị trí lắp đặt sẽ được làm trước. Còn lại, những đường ống và thiết bị lắp đặt trên cao lắp sau.

  Việc lắp đặt thiết bị cần được tiến hành đồng thời với quá trình xây dựng. Do vậy, bên cạnh việc xem xét các bản vẽ của hệ thống, cần đối chiếu với bản kế hoạch xây dựng và thi công phòng máy để quá trình lắp đặt thuận lợi.

  Chuẩn bị kỹ thuật viên và nhân công

  Những người điều phối quá trình lắp đặt hệ thống cần có kiến thức kỹ thuật về hệ thống lạnh công nghiệp và hiểu rõ bản thiết kế hệ thống.

  Tất cả các nhân viên tham gia vào quá trình thi công đều phải được kiểm tra về kỹ thuật an toàn và trang bị đầy đủ bảo hộ lao động trước khi làm việc.

  Mặt bằng lắp đặt cần được xử lý và kiểm tra để đảm bảo thao tác kỹ thuật và an toàn. Như đã đề cập ở trên, các hệ thống thiết bị cần được lắp đặt ngầm sẽ phải thi công trước để đưa mặt bằng về trạng thái sẵn sàng cho việc lắp đặt.

  Mặt bằng cần bằng phẳng, không bị nghiêng, chắc chắn, chịu được trọng lực của toàn bộ hệ thống máy móc, thiết bị.

  ĐIỆN LẠNH HẢI ĐĂNG chuyên lắp đặt kho lạnh, bảo trì kho lạnh, sửa chữa kho lạnh, Bảo trì hệ thống chiller, bảo trì máy lạnh công nghiệp, sửa kho lạnh, sửa chữa điều hòa, sửa chữa các dòng máy sấy khi công nghiệp, các dòng máy sấy khí có công suất khác nhau,

  - Đến với ĐIỆN LẠNH HẢI ĐĂNG, Quý khách hàng luôn hài lòng về sự phục vụ trong công việc của các kỹ thuật viên và được bảo hành các phần việc mà ĐIỆN LẠNH HẢI ĐĂNG đã làm.

  0868.234.894 - 0974.854.418
  dienlanhhaidang0512@gmail.com
  30/7/26 Lâm Văn Bền, Phường Tân Kiểng, Quận 7, TPHCM
  Nhận thông báo
  Hãy để lại email để nhận thông báo mới nhất từ chúng tôi nhé!
  CƠ ĐIỆN LẠNH HẢI ĐĂNG - Sửa Điện Lạnh Hải Đăng Quận 7 CƠ ĐIỆN LẠNH HẢI ĐĂNG - Sửa Điện Lạnh Hải Đăng Quận 7 https://www.youtube.com/@Dienlanhhaidang19
  Fanpage
  Bản quyền © 2023 Điện Lạnh Hải Đăng - Điện Lạnh Quận 7. All rights reserved. Design by sotagroup.vn
  Online: 3 | Hôm nay: 19 | Tổng: 50971